LƯU Ý KHI VAY MUA NHÀ CHUNG CƯ HÀ NỘI HOMELAND

LƯU Ý KHI VAY MUA NHÀ CHUNG CƯ HÀ NỘI HOMELAND
5 (100%) 4 vote[s]

Lưu ý khi vay mua nhà không thể bỏ qua khi đặt mua căn hộ Hà Nội Homeland . Nhiều gia đình sử dụng hình thức mua nhà trả góp nhất là đối với giới trẻ  việc mua một ngôi nhà ở thành phố còn khá là khó khăn. Ở mỹ phần lớn người mua nhà đều vay ngân hàng trả góp nhưng họ rất giỏi trong việc tính toán và chi tiêu quản lý tiền bạc, ở Việt Nam con số mua nhà trả góp rât ít, phần lớn là nhà đầu tư sử dụng hình thức này, người tiêu dùng mua để sử dụng thường rất ngại vì chưa quản lý được dòng tiền của bản thân! sau đây là những lưu ý nhỏ khi bạn đặt mua căn hộ cụ thể là tại dự án Hà Nội Homeland!

Các Lưu ý khi vay mua nhà 

  • Xác định khoản vay – vay bao nhiêu là hợp lý

Lưu ý khi vay mua nhà  đầu tiên đó là Tỷ lệ vàng khi vay mua nhà là 50% giá trị căn hộ,tại sao lại vậy? 50% được xem là mức vay lý tưởng nhất, người vay cũng sẽ không bị áp lực bởi khoản vay lớn và áp lực bởi lãi suất ngân hàng  và có thể trang trải được cuộc sống bình thường của mình.  đây là lưu ý khi vay mua nhà đầu tiên mà các chuyên gia phân tích khuyên người tiêu dùng áp dụng để có thể ổn định và yên tâm nhất khi đặt mua căn hộ.

Những lưu ý khi mua nhà chung cư Hà Nội Homeland

Những lưu ý khi mua nhà chung cư Hà Nội Homeland

Tuy nhiên, ngân hàng vẫn sẽ áp dụng mức vay tối đa lên đến 70% kèm theo nhiều ưu đãi về lãi suất, nhưng chỉ được trong 1,2 năm đầu tiên và mức lãi suất sẽ cộng dồn vào các năm tiêp theo. Mức vay tối đa 70% này dành cho những gia đình chủ động được dòng tiền của mình, có thu nhập khá cao hoặc những nhà đầu tư quay vòng vốn để tái đầu tư.

  • Nắm rõ mức lãi suất ngân hàng từng thời điểm

Một lưu ý khi vay mua nhà tiếp theo cũng hết sức quan trọng là người mua nhà chắc chắn phart nắm thật rõ lãi suất ngân hàng là bao nhiêu qua từng đợt, lãi suất cố định là bao nhiêu, lãi suất thả nổi dao động như thế nào . và một lưu ý nhở nữa là cần xác định trước rõ ràng với ngân hàng là khoản vay ngân hàng tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu.

Hiện nay, hầu như tất cả ngân hàng đều tham gia cho vay mua nhà và các giá trị bất động sản với mức ưu đãi hấp dẫn, đa số đều hỗ trợ tối đa từ 70% đến 80%, lãi suất cũng dao động từ 7 đến 8%/năm, tuy nhiên hãy cẩn trọng vì mức lãi suất này chỉ áp dụng đối với  6 đến 12 tháng đầu kể từ khi hết ưu đãi trên lãi suất phải cộng thêm 3 đến 4,5% tùy từng ngân hàng và thời điểm cũng như đối tượng vay.

  • Duy trì thu nhập hàng tháng – đặt mục tiêu trả trước hạn

Khi đã vay ngân hàng để mua nhà đó là một khỏan khoản tiền không hề nhỏ với nhiều gia đình, cũng như nhà đầu tư, vậy cần phải làm gì để có thể thanh toán trả lãi ngân hàng đúng hạn? Chắc chắn điều đầu tiên bạn phải duy trì và gia tăng thu nhập hàng tháng của mình sao cho ổn định nhất. Để vừa có thể trã lãi và gốc ngân hàng vừa có thu nhập để duy trì cuộc sống bình thường còn đối với các nhà đầu tư thì vấn đề xoay vòng vốn là bài toán hàng ngày  và họ cũng quá rõ trong các bài toán dòng tiền.

Người mua nhà cũng cần phải đánh giá được khả năng thanh toán của bản thân trước khi tham gia mua căn hộ vay ngân hàng, hạn chế việc trả nợ không đúng hạn trong tương lai hay lãi suất quá lớn đối với thu nhập của gia đình.

Người mua nhà cần chú ý đên 3 yếu tố : khả năng tài chính, khoản vay ngân hàng, khả năng trả nợ , mức phí phạt trả nợ trước hạn thường thì mức phí này khoảng 2-4% tùy từng ngân hàng, từng thời điểm. nếu muốn tất toán trước hạn bạn nên chú ý đến yếu tố này, nên cân nhắc giữa mức phí phạt và mức lãi suất ngân hàng cần phải trả, nếu phí phạt thấp hơn mức lãi suất còn lại đừng do dự mà tất toán nhé sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền để mua đồ nội thất hay để tái đầu tự…

  • Tìm hiểu thông tin về căn hộ

Một lưu ý khi vay mua nhà tiếp theo cũng hết sức quan trọng, người mua nhà hay bất kỳ bất động sản nào đều phải tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư, họ là ai, có uy tín không, các công trình trước đây của họ như thế nà, họ có những dự án nào sắp khởi công tiếp theo không, pháp lý các dự án đó ra sao, và pháp lý dự án của bạn đang quan tâm như thế nào??

Chung cư Hà Nội Homeland do Hải Phát Capital làm chủ đầu tư, dự án đã hoàn thiện pháp lý năm 2017 và mở bán vào giữa năm 2018, công trình điển hình của chủ đầu tư này là Roman Plaza với hàng nghìn căn hộ cao cấp ngay mặt đường Tố Hữu , Lê Văn Lương kéo dài cùng với các lô biệt thự liền kề đánh dấu tên tuổ của chủ đầu tư, đây là chủ đầu tư có uy tín và tên tuổi lớn top 1 trên thị trường bất động sản Miền Bắc.

  • Lưu ý khi vay mua nhà theo hình thức thế chấp

Khi vay theo hình thức thế chấp chính ngôi nhà của bạn, ngay khi có sổ hồng ngân hàng sẽ giữ sổ của bạn sau khi bạn thanh toán hết khoản vay bạn sẽ nhận lại được sổ hồng của mình. vì vậy trước khi đem đến ngân hàng bạn nên photo công chứng làm nhiều bản để tiện cho việc đối chiếu sau này cũng như làm các thủ tục điện, nước, hộ khẩu nhà mới và các công việc liên quan khác. Vì khi ngân hàng đã cầm sổ hồng thì rất khó để mượn lại vì đây là tạm thời là tài sản của ngân hàng cần khá nhiều thủ túc giấy tờ và đôi khi họ cũng sẽ không cho bạn mượn lại đâu, nên chánh  các vấn đề này và tiết kiệm thời gian công sức của bạn.

Làm sao để giảm khoản nợ – Lưu ý khi vay mua nhà

  •  Vay bạn bè và người thân

Đây là cách mà có lẽ hầu như tất cả người mua nhà đều nghĩ đến đầu tiên, trước khi vay ngân hàng bạn nên tận dụng các nguồn vốn tư người thân để không mất lãi cũng như phải chịu áp lực từ ngân hàng . Tuy nhiên việc vay của bạn bè người thân lại phả chịu một nguồn áp lực không nhỏ khác, khi họ cần một khoản tiền vào việc gấp và họ sẽ yêu cầu bạn thanh toán khoan vay ngay điều này sẽ vô cùng tệ hại và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn.

Kinh nghiêm đưa ra là nếu vay của bạn bè, người thân nên thỏa thuận trước thời gian bạn hoàn trả số tiền đó, cách thức hoàn trả khoản vay như thế nào có thể chia ra từng đợt để bạn bè người thân vẫn có thể sử dụng số tiền của họ khi cần. Và bạn hãy đảm bảo rằng sẽ đúng hạn với họ để giữ gìn mối quan hệ được lâu dài.

  • Cho thuê lại căn hộ của mình

Đây cũng là cách để giảm trừ số tiền trả ngân hàng hàng tháng mà ổn định đối với mỗi gia chủ. Rất nhiều người đã áp dụng cách này như một hình thức kinh doanh , và đôi khi không những họ trả được nợ ngân hàng mà họ còn có lãi ra hàng tháng về sau . nhưng nếu bạn áp dụng phương pháp này thì hãy cân nhắc kỹ vì khi bạn cho thuê người thuê nhà có giữ gìn ngôi nhà như bạn không  điều này bạn nên đưa ngay vào trong hợp đồng cho thuê và thời gian bạn cho thuê là bao lâu sẽ trả hết lãi ngân hàng chưa nói đến vấn đề có lãi hay không

  • Hợp đồng cho thuê và giá cho thuê như nào là hợp lý?

Về hợp đồng cho thuê căn hộ  cũng nên tim hiểu kỹ. hợp đồng cho thuê bạn có thể tham khảo trên mạng cũng khá nhiều mẫu hoặc bạn có thể mượn ai đó đã và đang có nhà cho thuê và chỉnh sửa lại sao cho hợp lý. Bạn nên cẩn thận và bổ sung các điều khoản chặt chẽ nhằm đảm bảo cho ngôi nhà của bạn không bị xuống cấp quá chầm trọng khi bạn về ở hoặc cho người khác thuê lại

Về giá thuê căn hộ bạn cũng hết sức lưu ý , nên cho thuê ở mức giá trung bình trong khu vực, tránh việc giá cao quá không ai thuê hay giá thấp quá bạn không có thu nhập như mong muốn. điều này bạn có thể tham khảo qua các chung cư lân cận hay chính chung cư của bạn các căn hộ có người khách cho thuê lại.

Với kiến thức trên hi vong sẽ giúp được bạn có thêm cái nhìn tổng quan nhất trước khi quyết định mua căn hộ! nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp thỏa đáng nhất. xin cảm ơn!

Call Now Button